Tổng quan về lập trình Web với PHP (Bài 1)

Tổng quan về lập trình Web với PHP (Bài 1)

51
Lập trình PHP cơ bản

Tổng quan về lập trình Web với PHP (Bài 1)

Tổng quan về lập trình web php sẽ giới thiệu đến các bạn những khái niệm cơ bản về PHP, từ đó chúng ta mới có cái nhìn tổng quan về nó. Vậy PHP là g?

PHP là “Hypertext Preprocessor”. Nó được sử dụng rộng rãi trong lập trình web và là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. PHP đủ mạnh để là cốt lõi của hệ thống blog lớn nhất như WordPress. Nó đủ mạnh để chạy mạng xã hội lớn nhất hiện nay như Facebook. Một vài thống kê đủ để cho thấy sự hấp dẫn của PHP.

Tổng quan về lập trình web php – Môt file PHP

Những file PHP có thể chứa text, HTML, CSS, JavaScript, và code PHP. Code PHP được thực thi phía máy chủ (server) và kết quả được trả về phía trình duyệt (browser). Những file PHP có phần đuôi là “.php”

Tổng quan về lập trình web php – Tại sao sử dụng PHP

PHP chạy trên đa nền tảng như Windows, Linux, Mac OS X. PHP tương thích với hầu hết các máy chủ web được sử dụng hiện nay như Apache, IIS, …PHP hỗ trợ nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL Server, Postgree,…PHP là miễn phí. PHP dễ dàng để tìm hiểu và chạy hiệu quả phía máy chủ.

Tổng quan về lập trình web php – Để học tốt PHP

Để học tốt PHP, bạn phải có sự hiểu biết cơ bản về HTML, CSS và JavaScript. Nếu bạn muốn tìm hiểu những chủ đề này hãy xem bài học Thiết kế web.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!